Xe tải teraco có mức tiêu hao nhiên liệu ra sao?

xe tải teraco 190 mui bạt

Mức tiêu hao nhiên liệu của mỗi thương hiệu, sản phẩm hay dòng xe sẽ khác nhau, kể cả dòng xe tải Teraco cũng vậy. Để tính toán chính xác mức tiêu hao nhiên liêu xe tải Teraco, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các dòng xe tải Teraco và nắm được cách tính đó.

  1. Các dòng xe tải Teraco hiện nay

– Dòng xe tải Teraco 190 1,9 tấn với thiết kế dành cho thùng mui bạt, thúng kín và thùng lửng. Dòng xe này sử dụng động cơ của xe tải hyundai D4DB với hộp số 5 cấp Hyundai RT10 vận hành êm ái cùng với tỷ số truyền tối ưu hóa giúp tiết kiệm nhiên liệu. Đây là động cơ có khả năng hoạt động êm ái và đảm bảo sự thoải mái cho tài xế khi vận hành.

– Dòng xe tải Teraco 230 2,3 tấn với thiết kế thùng mui bạt, thùng kín và thùng lửng. Với sức tải trọng lớn hơn nên động cơ sử dụng cũng đòi hỏi yêu cầu cao hơn. Kiểu động cơ 4D56 với hộp số 5 số tiến và 1 số lùi, dung tích xy lanh đạt 2476cc và công suất cự đạt đại 100/3800ps/rpm và mô măn xoắn cực đại 23/2000kg.m/rpm.

– Dòng xe tải Teraco 240 2,4 tấn với thiết kế thùng mui bạt, thùng kín và thùng lửng. Động cơ sử dụng thuộc loại IE493ZLQ2A(TCI)N.A/TCI. Dung tích xy lanh đạt 2771 cc với công suất cực đại 102.3600ps/rpm và hệ thống nhiên liệu bơm phun giúp tiết kiệm nhiên liệu, mức tiêu hao thấp và thân thiện với môi trường.

Đây là những dòng xe tải thông dụng đang được phân phối chính trên thị trường xe tải Việt. Vậy làm thế nào để tính được mức tiêu hao nhiên liêu xe tải Teraco.

  1. Cách tính mức tiêu hao nhiên liêu xe tải Teraco

Có rất nhiều cách tính mức tiêu hao nhiên liệu của mỗi dòng xe. Khi bạn đến các đại lý bán xe, bạn có thể hỏi trực tiếp nhân viên hoặc thực hiện theo cách tính sau.

– Đổ đầy bình xăng và ghi nhớ chỉ số lúc này. Tạm gọi đó là chỉ số A

– Bạn chạy xe bình thường cho đến khi nào còn ½ xăng và tiếp tục đổ đầy bình. Bạn ghi lại chỉ số lúc đổ xăng và tạm gọi đó là chỉ số B.

– Áp dụng công thức: (B – A)/số lít xăng đã đổ. Như vậy sẽ có kết quả mức tiêu hao nhiên liệu cho dòng xe bạn đang sử dụng.

Với cách tính này, bạn có thể áp dụng để đánh giá mức tiêu hao nhiên liêu xe tải teraco. Tuy nhiên có một lưu ý dành cho các bạn đó là nên chú ý địa hình vận chuyển bởi đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến lượng tiêu hao nhiên liệu khi vận hành máy móc.

  1. Những yếu tố ảnh hưởng đến mức tiêu hao nhiên liêu xe tải Teraco

– Trọng tải của xe Teraco là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến mức tiêu hao nhiên liệu. Nếu xe có tải trọng lớn với sức vận chuyển cao thì mức độ tiêu hao sẽ nhiều hơn. Những dòng xe tải hạng nặng sẽ có mức tiêu hao lớn hơn dòng xe tải hạng nhẹ và trung.

– Động cơ sử dụng trong dòng xe tải Teraco. Thông thường xe trọng tải lớn sẽ sử dụng động cơ hiện đại với nhiều tính năng bổ trợ khác. Vì vậy để động cơ hoạt động êm ái và thực hiện đầy đủ các tính năng đó, nhiên liệu cung cấp đòi hỏi cao hơn so với những động cơ truyền thống. Tuy nhiên đi đôi với động cơ hiện đại là khả năng phun nhiên liệu tự động nên vẫn có thể tiết kiệm được chi phí khi sử dụng.

– Địa hình bằng phẳng, khó khăn hay đường đồi núi cũng là yếu tố ảnh hưởng đến mức độ tiêu hao nhiên liệu. Vì vậy khi bạn di chuyển trên đường cao tốc sẽ có mức độ tiêu hao nhiên liêu xe tải Teraco khác với di chuyển trên đường núi, đường dốc và khó khăn.

Cách tính mức tiêu hao nhiên liêu xe tải Teraco và những yếu tố ảnh hưởng đến chỉ số này hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm đang muốn mua và sử dụng cho công việc về sau.

Bài viết thuộc bản quyền của website http://www.namatruck.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *