Showing 1–12 of 13 results

Trong nhiều năm trở lại đây, ngành sản xuất và lắp ráp xe tải trong nước đang dần phát triển tương đối mạnh, mặc dù đã có rất nhiều sản phẩm nội địa được người Việt lựa chọn.

Thế nhưng vị thế của xe tải nhập khẩu đối với khách hàng Việt dường như vẫn không có sự thay đổi. Cụ thể chúng tôi muốn nhắc đến một dòng xe tải nhập khẩu có vị thế vững chắc trên thị trường Việt từ trước đến nay đó là xe tai Hyundai.

Xe tải hyundai khẳng định vị thế của mình trên thị trường quốc tế.

Hyundai – một thương hiệu xe tải nhập khẩu Hàn Quốc luôn gắn liền với những sản phẩm chất lượng bền bỉ, khả năng hoạt động độc lập linh hoạt với sức chịu tải cao, tuổi thọ lâu dài và ít có những hư hỏng vặt. Đây là một sản phẩm luôn được khách hàng tin tưởng và làm thỏa mãn nhu cầu của họ.  

Hãng xe tải Hyundai hiện nay đã phủ sóng trên toàn cầu và luôn chiếm thị phần cao tại mỗi quốc giá. Cụ thể:

Tại Ấn Độ: thương hiệu Hyundai chiếm đến 17% thị phần các dòng xe thông dụng và là hãng sản xuất xe tải lớn thứ 2 tại đất nước này sau Maruti. Để thu hút lượng khách hàng lớn ở đây Hyundai chú trọng sản xuất các loại xe tải nhỏ nhưng phù hợp với thị trường cũng như sở thích của khách hàng tại đây.

Tại Trung Quốc: trong nưm 2005 hãng xe tải Hyundai đã liên kết với hãng xe Bắc Kinh để cho ra thị trường những sản phẩm liên doanh có doanh số bán ra cao nhất thị trường.

Tại Mỹ, Hyundai đã đưa dòng xe Excel là sản phẩm đầu tiên khi gia nhập thị trường nước Mỹ và đã đạt được thành công ngoài mong đợi khi Excel trở thành dòng xe được ưa chuộng nhất cho giới khách hàng bình dân tại đất nước này. Tuy nhiên không lâu sau đó người ta nhận thấy chất lượng của xe Excel có vấn đề, thường xuyên xẩy ra hư hỏng và phải thay thế phụ tùng. Từ đó doanh số bán hàng của xe tải Hyundai tại thị trường này bắt đầu giảm. Mặc dù vậy, các nhà lãnh đạo của Hyundai đã không nản lòng mà tiếp tục cải tiến, thay đổi sản phẩm mới với động cơ đã được cải thiện phù hợp hơn, đó là sản phẩm Sonata. Ngay sau đó Sonata đạt được danh hiệu chiếc xe đáng tin cậy nhất nước Mỹ do tạo chí tiêu dùng  Consumer Reports bình chọn, góp phần lấy lại danh tiếng cho thương hiệu này ở nước Mỹ.  Từ đó đến nay Hyundai vẫn luôn phát triển ổn định và lớn mạnh tại đây với nhiều sản phẩm mới từ phân khúc xe ô tô cho đến các loại xe tải.

Xe tải Hyundai tại thị trường Việt Nam

Tại Việt Nam, công ty cổ phần ô tô Hyundai Việt Nam đã ra đời và trở thành nhà phân phối chính thức các dòng xe du lịch, xe thương mại và  xe thể thao… tại thị trường Việt Nam.

Theo lộ trình điều chỉnh thuế suất khi tham gia tổ chức kinh tế thế giới WTO, thuế nhập khẩu một số dòng xe tải, xe đầu kéo đã giảm xuống ở mức từ 0 – 5%, điều này đã góp phần tác động lên giá cả của các dòng xe nhập khẩu khiến giá thành của các loại xe nhập khẩu không còn mấy chênh lệch so với các loại xe tải tương tư được lắp ráp trong nước. Chính điều này đã mở rộng cơ hội cho nhiều khách hàng tầm trung có cơ hội tiếp xúc với các dòng xe nhập khẩu nói chung và xe tải Hyundai nhập khẩu nói riêng.

Tại thị trường Việt Nam, thương hiệu Hyundai mang đến cho người tiêu dùng hơn 10 dòng xe tải có chất lượng như xe tải Hyundai HD120, HD210, HD170, HD 250/260, HD310/320, xe tải ben HD270, xe trộn bê tông HD270 hay xe ô tô đầu kéo Hyundai HD700 /1000 và đặc biệt là các dòng xe mới Hyundai Xcient. Mỗi dòng xe tải đều được linh động thiết kế mẫu thùng xe đa dạng theo từng nhu cầu chở hàng hóa để khách hàng có thể lựa chọn đóng thùng theo đúng yêu cầu.

Hyundai Việt Nam hiện tại có hệ thống nhà phân phối và các đại lý, các trung tâm bảo hành chính hành rông khắp các tỉnh thành phố trải dài từ Bắc tới Nam. Sẵn sàng phục vụ nhu cầu mua bán, bảo hành sửa chữa các loại xe ô tô Hyundai của khách hàng bất cứ lúc nào.

Trong tương lai gần, Hyundai mong muốn trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực ô tô tải ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Do vậy tập thể ban lãnh đạo cũng như toàn bộ nhân viên, kỹ sư, kỹ thuật viên của công ty luôn luôn nỗ lực không ngừng để nghiên cứu, sản xuất, cải tiến những sản phẩm hàng năm nhằm  đáp ứng nhu cầu liên tục thay đổi của khách hàng cũng như thực tiến thị trường trong nước. xe tải Hyundai đã cung cấp một khối lượng lớn các dòng xe tải, xe ô tô và xe thương mại tại thị trường trong nước, góp phần thúc đầy ngành vận tải nước nhà phát triển hơn, đem lại thu nhập cao hơn cho các hộ kinh doanh.

Những cột mốc quan trọng của xe tải Hyundai trong suốt quá trình hình thành đến nay.

 • 1967: công ty xây dựng và cơ khí Hyundai ra đời do ông Chang – Ju – Yung sáng lập là tiền thân của công ty Hyundai hiện tại.
 • 1968: công ty Hyundai đã hợp tác với đối tác là công ty Ford company để sản xuất ra bản model đầu tiên về xe tải đó là Cortina Pony.
 • 1975: Chiếc xe đầu tiên của hãng đã được xuất xưởng tại Hàn Quốc
 • Bước sang năm 1986: lịch sử dòng xe tải Hyundai đã có mẫu xe tải đầu tiên được xuất khẩu sang các nước châu Âu như Anh, Pháp, Mỹ… từ đây Hyundai bắt đầu mở rộng thị trường hoạt động. Nhờ giá cả phải chăng cùng công nghệ độc quyền thương hiệu nên xe tải Hyundai đã nhanh chóng lọt top 10 dòng xe được ưa chuộng nhất do tạp chí Forture bình chọn.
 • 1988, công ty tiếp tục cho ra đời dòng sản phẩm mới  đó là  chiếc Sonata loại Midsize với công nghệ độc quyền của hãng đã được nhận danh hiệu chiếc xe đáng tin cậy trên thị trường nước Mỹ.
 • 1991: Hyundai trở thành thương hiệu độc quyền công nghệ khi phát triển thành công động cơ xăng I4 Alpha và có hộp truyền động.
 • 1999: sau khi ông Chang Mong Koo lên nắm quyền lãnh đạo thay cha mình, hãng xe tải Hyundai bắt đầu nỗ lực xây dựng  thương hiệu của mình khắp toàn cầu.Tổng công ty Hyundai Motor Group đã đẩy mạnh các phương án đầu tư, xây dựng nhà máy, đầu tư các thiết bị công nghệ, tiến hành nghiên cứu sản phẩm theo xu hướng của khách hàng ở mỗi thị trường, ưu tiên cái tiến và thay đổi những mẫu xe mới phải tốt hơn, nhiều ưu điểm hơn xe cũ. Tập đoàn xe tải Hyundai đã mạnh dạn đưa ra chương trình bảo hành trên 10 năm tại nước Mỹ để khẳng định chất lượng trên mỗi sản phẩm của hãng. Bên cạnh đó bộ phân Marketing cũng được đầu tư mạnh mẽ, các chương trình quảng bá thương hiệu mở rộng khắp toàn cầu đã từng bước khẳng định vị thế của xe tải Hyundai ty trên khắp thế giới.
 • 2009: Tập đoàn ô tô Hyundai đã gia nhập thị trường Việt Nam bằng việc hợp tác liên doanh với công ty xe tải Đô Thành để trở thành nhà phân phối và mua bán chính thức các dòng xe Hyundai nhập khẩu, sau đó là dự án nhà máy lắp ráp các sản phẩm xe tải Hyundai nội địa ra đời nhằm cung cấp những loại xe tải nội địa phù hợp hơn với điều kiện giao thông ở nước ta.
 • 2010: sản phẩm xe tai Hyundai đã được tạp chí J.D.Powe – tạp chí nghiên cứu xe hơi hàng đầu thế giới bình chọn là dòng xe đứng thứ 3 về mức độ hài lòng của khách hàng.
 • 2011: Hyundai Motor đã chính thức vượt mặt Toyota và Honda để vươn lên vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng này.
 • 2017: thương hiệu Hyundai đã vươn lên vị trí 72 trong danh sách các thương hiệu nổi tiếng nhất toàn cầu theo khảo sát của Interbrand and BusinessWeek với giá trị thương hiệu được ước tính khoảng 4,5 tỷ USD

Các bài liên quan tới xe tải huyndai:
>> Đặc điểm của xe đầu kéo Hyundai
>> Ưu điểm của xe tải Hyundai
>> Lịch sử dòng xe tải Hyundai
>> Tìm kiếm địa chỉ cung cấp phụ tùng xe tải Hyundai Uy tín