Giới thiệu dòng xe tải chở bùn

dòng xe tải veam hút bùn

Trong vệ sinh môi trường, bùn đất là loại rác thải chiếm tỉ lệ lớn trong các sông ngòi, cống rãnh, ao hồ tại đô thị. Với sự gia tăng rác thải sinh hoạt và rác thải công nghiệp, lượng rác bùn ngày càng lớn. Việc hút bùn làm sạch cống rãnh, sông, hồ ở đô thị là vô cùng cần thiết. Quá trình vận chuyển bùn từ cống, sông, hồ đến những bãi xử lý rất cần đến xe tải chở bùn chuyên dụng.

Xe tải chở bùn là loại xe tải hỗ trợ cho các loại xe thông hút bùn cống do ở những thành phố lớn xe hút bùn thường hoạt động hết công suất, khối lượng bùn đất lớn nên người ta không sử dụng xe hút bùn vào chức năng chuyên chở mà sử dụng xe chở bùn. Xe tải chở bùn có 2 cần nâng quay được, có thể bốc và dỡ thùng chứa dời. Xe tải chở bùn thích hợp cho việc bốc dỡ các thùng rời có kích thước từ nhỏ đến lớn, có thể sử dụng để vận chuyển bùn, rác thải phế liệu và những thứ khác.

Trong quá trình bốc hoặc dỡ thùng chứa, thùng luôn ở vị trí nằm ngang. Xe tải chở bùn có thể hạ xuống thông qua hệ thống thủy lực đem thùng rác hạ xuống mặt đất, có chức năng tự động hạ, thao tác bằng hệ thống thủy lực, nghiêng đổ dễ dàng, trong quá trình vận chuyển, đổ rác tránh được ô nhiễm lần thứ 2. Xe tải chở bùn là loại xe chở rác đặc thù là loại rác bùn đất.

NHỮNG LOẠI XE TẢI NÀO CÓ THỂ CHỞ BÙN ĐƯỢC:

  • Xe hút bùn, hút cống, xe hút hầm loại thông thường: loại này thường sử dụng trong các khu đô thị mới, các thành phố nhỏ, thị trấn thị xã và các công ty nhỏ với mức chi phí đầu tư ít, khối lượng công việc ít, và vẫn sử dụng lao động chính là lao động chân tay. Phổ biến là các dòng xe tải veam, hyundai
  • Xe hút bùn áp lực cao: là loại xe hút bùn như loại thông thường nhưng lắp thêm một số thiết bị tự động hóa và hệ thống bơm van, zoăng phớt của bơm hút được thay thế bằng các loại có chất lượng cao hơn, có công suất cao hơn và được sản xuất ở những nước như Đức, Ý, Nhật,… hệ thống bơm không phải được trích từ hộp số ran như trước đây mà sử dụng hệ thống bơm chân không vòng dầu, hoăc vòng nước với áp lực hút cao để hút.
  • Xe thông cống áp lực cao: là sản phẩm hiện tại đang được các môi trường đô thị lớn tin dùng với sản phẩm kết hợp thông hút trên cùng 1 sản phẩm. Sản phẩm này bao gồm hai hệ thống chuyên dùng được lắp trên 1 xe, đó là hệ thống hút bùn áp lực cao và hệt hống thủy lực thông cống áp lực cao, trên xe luôn có hai hệ thống téc: 1 là téc chứa nước sạch để thông và 1 là hệ thống téc chứa bùn bẩn. Ưu điểm của loại này là tiện dụng gọn nhẹ, không cần phải 2 xe đi cùng 1 lúc, tiết kiệm nhân công. Loại xe thông hút này chủ yếu được sử dụng ở các thành phố lớn hoặc các khu đô thị lớn. Các loại xe tải như xe tải fuso, veam…

Xe tải chở bùn thường được thiết kế có thùng rác và xe tách rời nhau, thùng rác có thể nhấc lên nhấc xuống, nhiều thùng có thể sử dụng với 1 xe thực hiện vận chuyển tuần hoàn lần lượt nhấc từng thùng bùn, nâng cao năng lực vận chuyển. Xe được sử dụng rộng rãi trong công tác vệ sinh môi trường, vận chuyển rác thải, bùn đất. Để tránh những vật nhẹ bị bay trong khi sử dụng, xe tải chở bùn luôn có nắp đậy, độ kín cao.

Bài viết thuộc bản quyền của website http://www.namatruck.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *