Các loại xe tải cứu hộ phổ biến hiện nay

xe cứu hộ hino mới nhất 2017

Xe tải chuyên dụng là dòng xe rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Xe chuyên dụng được chia làm một số nhóm sản phẩm chính: Xe tải ép rác, xe tải chở xe gắn máy, xe tải bồn,…Trong đó có loại xe tải chuyên dụng rất cần thiết để đảm bảo an toàn cho cuộc sống con người, đó là xe tải cứu hộ. Xe tải cứu hộ thường có tải trọng và kích thước lớn và được trang bị máy cẩu để dễ dàng lấy những vật nặng khi cứu hộ hoặc hỗ trợ cứu hỏa. Tuy nhiên với mỗi loại chuyên dụng, xe tải cứu hộ lại có cấu tạo và công dụng riêng. Cùng điểm các loại xe tải cứu hộ phổ biến và được tìm nhiều hiện nay.

Xem thêm: xe tải teraco
  1.       Xe tải cứu hộ giao thông, kéo và chở xe

Khi vào mùa mưa bão, đường phố của nhiều tuyến đường tại các tỉnh, thành phố luôn chìm trong biển nước, các phương tiện giao thông rất khó di chuyển và dẫn đến sự hư hại về xe cộ, điển hình nhiều nhất là trường hợp xe chết máy giữa đường. Lụt lội, đi lại khó khăn, tắc đường, đặc biệt với xe oto thì lại càng khó di chuyển với điều kiện thời tiết như vậy. Bởi vậy nên việc thiết kế một mẫu xe tải cứu hộ có khả năng kéo, chở xe và hỗ trợ di chuyển các oto bị hỏng hóc đến nơi sửa chữa là việc rất cần thiết.

Riêng về dòng xe tải cứu hộ giao thông theo công năng sử dung được chia thành 2 loại chính, loại một là xe cứu hộ người gọi là xe cứu hộ và loại hai là xe cứu hộ xe: gọi là xe ké chở xe có những xe vừa có chức năng cứu hộ người vừa kéo hộ xe.

  1.       Xe tải cứu hỏa

Xe cứu hỏa hay còn gọi là xe chữa cháy. Một loại là dòng xe chữa cháy hạng nhỏ như xe tải hino, fuso. hyundai…  sử dụng cho các khu đô thị vừa và nhỏ, thành phố thị trấn có ngõ ngóc ngách nhỏ mà xe lớn khó vào. Đây là loại xe chữa cháy trang bị cả phun nước và phun bọt foam. Loại thứ hai là dòng xe chữa cháy hạng lớn sử dụng cho các khu công nghiệp. Việc sử dụng xe tải cứu hỏa loại nhỏ hay lớn còn tùy thuộc tính chất đám cháy to hay nhỏ, địa hình nơi cháy, tính gấp gáp của việc cứu hộ.

Xe cứu hỏa được sử dụng để dập các đám cháy một cách nhanh chóng, hiệu quả, được thiết kế theo công nghệ module hiện đại tại Việt Nam thì giá thành rẻ chỉ bằng ½ xe nhập khẩu, thường được lắp đặt hệ thống chuyên dùng chữa cháy được sản xuất từ các nhà sản xuất hàng đầu về công nghệ chữa cháy như Rosenbauer (Áo), Albani (Anh).

  1.       Xe tải thông tắc cống áp lực cao

Xe tải thông tắc cống hay phun nước áp lực cao là dòng xe phục vụ công tác vệ sinh môi trường có động cơ mạnh mẽ, bền bỉ và rất kinh tế, chiếc xe thống tắc cống này rất phù hợp để xử lý hệ thống thoát nước tại các khu đô thị, đường phố,nhà máy, khu công nghiệp …Xe tải loại này có hệ thống bơm nước áp lực cao. Điều này hỗ trợ và cải tạo rất lớn đến hệ thống thoát nước khi vào mùa mưa bão. Đây cũng là mẫu xe thông tắc cống mới được có mặt tại thị trường xe tải Việt Nam.

Bài viết thuộc bản quyền của website http://www.namatruck.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *